Quy trình sản xuất bột cần tây

Nếu như bạn đã từng nghe nước ép cần tây sử dụng trong việc #detox và #giảmcân lành mạnh hiệu quả nhưng lại ngại chế biến cầu kỳ cho dễ uống thì bột cần tây là sự lựa chọn vô cùng tiện lợi. Hãy cùng Envitech Corp tìm hiểu quy trình sản xuất cần tây cơ bản và lợi ích của bột cần tây.

Bột cần tây  được sử dụng công nghệ sấy lạnh hiện đại và công nghệ nghiền thực phẩm ở nhiệt độ thấp giúp bảo toàn các enzyme và chất dinh dưỡng của rau củ.

Bột cần tây rất giàu vitamin K, A, C, kali và beta-carotene. Với các khoáng chất như magiee, sắt và natri, Cần tây có tác dụng trung hoà trên thực phẩm có tính axit. 


– Cải thiện sức khỏe tim mạch

– Giàu chất chống oxy hóa và chất chống viêm.

– Giúp giảm cholesterol xấu. 

– Loại bỏ độc tố, chất thải và chất gây ô nhiễm khỏi cơ thể.
Ngoài giảm cân thì cần tây mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nên có khả năng phòng chống 1 số bệnh nguy hiểm cho cơ thể đặc biệt là huyết áp cao, mỡ trong máu cao, suy tim, bệnh thận mãn tính, chữa mất ngủ, bệnh gút.

Quy trình sản xuất bột cần tây được chia làm các bước như sau:

  1. Trồng cây cần tây.

Cây cần tây là một loại cây rất dễ trồng, và bảo quản.

Rau cần tây có thể bán quanh năm, nhưng tốt vào mua lạnh, nhiệt độ phù hợp cho cây phát triển 15 – 20° C. Mùa vụ thích hợp là đầu xuân và cuối hè. Đất có pH từ 5,8 – 6,8, không phù hợp với đất phèn, đất nhiễm mặn. Rau cần tây cần nhiều nước nhưng không chịu được úng nên cần làm luống cao tầm 10 đến 20cm.

Cần tây phát triển tốt ở nhiệt độ cao, ẩm ướt, thoáng mát và cần có đủ ánh sáng nhẹ.

Đất cần được phơi ải khoảng 7 đến 10 ngày, bón đất và vôi trước khi gieo.

2. Thu hoạch cây cần tây.

Cần tây được thu hoạch trong vòng 100 đến 150 ngày kể từ ngày gieo.

3. Sơ chế cần tây trước khi sấy lạnh.

Cần tây sau khi thu hoạch tiến hành bỏ lá, bóc từng bẹ để rửa sạch đất cát bên trong. Sau đó thái nhỏ cần tây để sấy được nhanh hơn. Cần tây sau khi sấy sẽ được xay thành bột nên thái nhỏ ra cũng không ảnh hưởng gì cả. Cũng không nên thái nhỏ quá sẽ làm vụn cần tây làm khó sấy.

4. Sấy cần tây trên máy sấy lạnh.

Cần tây sấy lạnh ở nhiệt độ 35-40 độ C, thời gian sấy khá lâu vì cần tây chứa 90% nước. Thời gian sấy cần tây phụ thuộc nhiều vào khối lượng sấy và độ dày, mỏng khi thái cần tây. Thời gian trung bình là 15 tiếng đối với thái mỏng và 20 tiếng đối với để nguyên.

sản phẩm cần tây sau sấy lạnh

5. Nghiền bột cần tây

Máy nghiền bột cần tây

6. Khâu cuối là kiểm tra chất lượng và đóng gói thành phẩm trước khi đưa tới khách hàng.

Cách sử dụng bột cần tây

– 1 thìa bột cafe cần tây( tương đương 200gr tươi). Khó uống cho thêm 1 thìa mật ong. 
– 20ml nước sôi.
– 180ml nước đung sôi để nguội.

Cho các hỗn hợp bột cần tây và mật ong vào 20ml nước sôi khuấy đều cho tan sau đó cho 180ml nước đun sôi để nguội vào ta sẽ được 1 cốc nước cần tây rất tốt cho sức khoẻ.

Có thể cho vào nguyên liệu các món ăn như: bột ăn dặm, cháo, sữa chua…
 

Đối với người muốn #giảmcân, mỗi ngày có thể uống cần tây theo cách sau:

👉 Buổi sáng khi vừa ngủ dậy, trước khi ăn sáng 30 phút: 1 ly (3g bột + 250ml nước ấm) sẽ giúp cơ thể cân bằng, kiểm soát tốt chế độ ăn trong ngày, giải phóng năng lượng được chuyển hóa tránh tích mỡ.

👉 Buổi tối trước khi đi ngủ 30 đến 60phút: 1 ly (3g bột + 250ml nước) hỗ trợ cho giấc ngủ, giải phóng năng lượng, đào thải lượng mỡ xấu.

 Lưu ý: Những người bị huyết áp thấp, bệnh về thận không nên sử dụng cần tây!

Hiện nay Envitech Corp có thể cung cấp toàn bộ hệ thống sản xuất bột cần tây từ khâu sơ chế, sấy lạnh, nghiền tới đóng gói. Các thiết bị của chúng tôi đảm bảo được yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như những tiêu chuẩn khắt khe về sản phẩm cuối cùng. Các cơ sở sản xuất có nhu cầu xin vui lòng liên hệ chúng tôi tại hotline:

Hotline: 0975350457 hoặc 0913237655

Điện thoại: 02436230131

Email: envitechcorp@gmail.com

Envitech Corp