VIETWATER và RE & EE 2016 hướng đến sự phát triển bền vững ngành nước và năng lượng

Đó là mục tiêu Triển lãm Quốc tế hàng đầu về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải - VIETWATER 2016 và Triển lãm về ngành tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo tại Việt Nam - RE & EE Vietnam 2016 hướng tới. Hai triển lãm này sẽ đồng diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, quận 7 (TPHCM) từ ngày 9 đến 11/11/2016.

VIETWATER năm 2015

Nước và năng lượng là các ngành rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế và xã hội. Trong đó, nguồn năng lượng tái tạo, phân bố rộng khắp trên toàn quốc là một tiềm năng lớn của Việt Nam. Cụ thể, năng lượng sinh khối từ các sản phẩm hay chất thải nông nghiệp tương đương 10 triệu tấn dầu/ năm. Khí sinh học từ rác, phân động vật và chất thải nông nghiệp gần 10 tỉ m3/ năm. Nguồn Năng lượng mặt trời phong phú với bức xạ nắng trung bình là 5 kWh/m2/ngày. Tiềm năng năng lượng gió ước tính đến 1.000 kWh/m2/năm. Những nguồn năng lượng sạch này có thể đáp ứng được nhu cầu năng lượng ngày càng tăng nhanh.

Hướng đến sự phát triển bền vững nguồn nước và năng lượng tái tạo tại Việt Nam, triển lãm VIETWATER và RE & EE Vietnam 2016 sẽ mang đến một diễn đàn toàn diện với sự tham gia của hơn 400 doanh nghiệp đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cũng như trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn hữu ích trong ngành năng lượng và nước.

Triển lãm quốc tế VIETWATER và RE & EE thu hút nhiều khách tham quan

Dưới sự chủ trì của Hội cấp thoát nước Việt Nam và bảo trợ từ Bộ Xây dựng cùng với Hội Khoa học công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA), Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA), Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng Hồ Chí Minh (ECC-HCMC) và Mạng lưới các doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EVBN), VIETWATER và RE & EE Vietnam 2016 hứa hẹn mang lại một diễn đàn kinh doanh kết nối với hơn 10.000 khách tham quan là các lãnh đạo hàng đầu trong ngành, nhà hoạch định chiến lược, nhà đầu tư, nhà quản lý, tư vấn và các chuyên gia trong ngành nước và năng lượng.

Ông Cao Lại Quang, Chủ tịch Hội cấp thoát nước Việt Nam cho biết: “là đơn vị chủ trì Triển lãm VIETWATER 2016, Hội Cấp thoát nước Việt Nam hy vọng triển lãm là cầu nối mang lại nhiều cơ hội đầu tư, đồng thời là mối giao thương, trao đổi cập nhật các công nghệ mới, các kinh nghiệm quản lý và những xu hướng phát triển thị trường cho các doanh nghiệp thành viên trong ngành tại Việt Nam”.

Nguồn: Tinmoitruong

Bài viết này được đăng tải ngày .

Bình luận

Để lại bình luận