Sử dụng chế phẩm sinh học khử ô nhiễm nước hồ

Thành phố Hà Nội vừa ứng dụng thành công việc sử dụng chế phẩm sinh học trong việc xử lý ô nhiễm nguồn nước tại một số hồ trên địa bàn.

 

Theo đó, chế phẩm sinh học Redoxy-3C được thực hiện thí điểm ở hồ Giáp Bát, Hố Mẻ, Ba Mẫu. Kết quả thử nghiệm cho thấy, độ pH kiềm, nồng độ TSS, BOD, COD… và mật độ coliform trong các hồ giảm, thông số thủy lý hóa không vượt ngưỡng, các loài sinh vật, thủy sinh sinh trưởng và phát triển tốt.

Để chất lượng nước hồ sau xử lý được duy trì, đảm bảo không lãng phí đầu tư, cần tiếp tục vệ sinh vớt rác trên hồ, bổ sung chế phẩm theo định kỳ… Tuy nhiên, có thể khẳng định đây là giải pháp có nhiều triển vọng, không mất nhiều thời gian, công sức, dễ làm, tốn ít nhân lực, từ đó chi phí sẽ giảm.

Với thành công này, thời gian tới Hà Nội dự kiến dùng chế phẩm đặc biệt này để nhân rộng xử lý ô nhiễm tại các ao hồ, diện tích mặt nước trên địa bàn.

Được biết, trước đó, Ủy ban nhân dân Tp Hà Nội đã mời một công ty đến từ Cộng hoà Liên bang Đức chuyên sản xuất các chế phẩm ứng dụng trong xử lý nước đến Hà Nội nghiên cứu, sản xuất chế phẩm xử lý làm sạch nước hồ tại Thủ đô. Tháng 7/2016, chế phẩm Redoxy-3C được tạo ra và cho thử nghiệm. Đây là sản phẩm công nghệ độc quyền của UBND TP Hà Nội.

Nguồn: Monre

Bài viết này được đăng tải ngày .

Bình luận

Để lại bình luận