Hệ thống phun nitơ lỏng

Công ty CP Kỹ thuật Thiết bị Môi trường Envitech Corp cung cấp hệ thống phun (nhỏ giọt) nitơ lỏng ứng dụng trong sản xuất thực phẩm và đồ uống. Hệ thống phun nitơ lỏng và các dịch vụ đi kèm của chúng tôi đã được triển khai ở nhiều nhà máy sản xuất thực phẩm và đồ uống trên toàn quốc.

Nitơ lỏng (N2) có các tính chất quan trọng để ứng dụng trong sản xuất thực phẩm và đồ uống:

       - Nhiệt độ sôi thấp: -196 độ C.

       - Tính trơ: phân tử nitơ N2 có hai nguyên tử liên kết bền vững.

       - Thể tích khí ở điều kiện áp suất và nhiệt độ thường gấp 700 lần thể tích ở trạng thái lỏng.

Ứng dụng của Nitơ lỏng trong sản xuất thực phẩm và đồ uống bao gồm ba ứng dụng cơ bản:

        - Làm đông lạnh nhanh và sâu: ứng dụng này để làm lạnh trực tiếp trên dây chuyền thịt tươi sống, giúp giữ được tính chất của thực phẩm và bảo quản được lâu hơn. Bảo quản cá basa đông lạnh là ví dụ điển hình.

       - Làm căng vỏ bao (lon, chai, túi) chứa đồ uống (không gas) giúp vỏ bao không bị biến dạng khi vận chuyển, việc dán nhãn bằng máy tự động dễ dàng hơn, và giữ được hương vị của đồ uống lâu hơn. Trong ứng dụng này, một liều lượng nitơ lỏng nhất định được phun vào lon, chai, túi… ở sau công đoạn nạp nguyên liệu và trước công đoạn đóng nắp.

       - Tạo môi trường bảo quản thực phẩm và đồ uống: phun một lượng nitơ lỏng sau khi nạp nguyên liệu vào bao gói, nitơ lỏng sẽ bay hơi với thể tích nở gấp 700 lần, giúp đẩy không khí có oxy (chất khí dễ làm oxy hóa thực phẩm và đồ uống).

Với ứng dụng làm căng vỏ bao và tạo môi trường bảo quản thực phẩm và đồ uống, Envitech Corp cung cấp và lắp đặt một hệ thống hoàn thiện bao gồm:

       - Bình chứa hoặc hệ thống bồn chứa nitơ lỏng và hệ thống ống dẫn cách nhiệt bằng chân không.

       - Thiết bị phun nitơ lỏng tự động với mắt cảm ứng với liều lượng phun và thời điểm phun chính xác.

       - Dịch vụ giao nitơ lỏng tới tận xưởng của khách hàng theo yêu cầu.

Bài viết này được đăng tải ngày .

Bình luận

Để lại bình luận