Dự án nhà vệ sinh công cộng tại Hà Nội: 200 cái chỉ 1 cái hoạt động

Theo kế hoạch, trong năm 2017, Hà Nội sẽ đưa vào sử dụng 200 nhà vệ sinh công cộng trước Tết Nguyên đán, nhưng đến nay mới chỉ có duy nhất 1 nhà vệ sinh hoạt động.

Đến nay, chỉ duy nhất nhà vệ sinh ở trước công viên Thống Nhất là được vận hành

"1.000 nhà vệ sinh công cộng hiện đại sẽ được xây trong năm 2017, sẽ đưa vào sử dụng 200 nhà trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu" là lời cam kết của thành phố Hà Nội khi triển khai thực hiện dự án 1.000 nhà vệ sinh công cộng. Với ưu tiên các vị trí trung tâm du lịch, văn hóa và các địa điểm vui chơi công cộng, tập trung đông người để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân và khách du lịch, hệ thống nhà vệ sinh dự kiến được đưa vào lắp đặt là những thiết bị tự động, hiện đại nhưng vẫn sẽ có nhân viên vệ sinh lau chùi, dọn dẹp sạch sẽ. Tuy nhiên, đến nay Tết đã qua 1 tháng và mới chỉ có duy nhất 1 nhà vệ sinh hoạt động.

Chủ đầu tư thừa nhận dự án đã chậm tiến độ khoảng 50% so với dự kiến. "Nhiều nơi người dân phản đối việc lắp đặt nhà vệ sinh. Một số chỗ do điều kiện kỹ thuật, nước lại không đủ. Vì vậy nhà vệ sinh tạm thời phải đóng cửa", ông Bùi Thái Song, Phó Phòng Dự án Công ty Vinashing, cho biết.

Theo kế hoạch, đợt 1 sẽ lắp đặt 88 nhà vệ sinh tại 13 quận của Hà Nội, thế nhưng đến nay, chỉ duy nhất nhà vệ sinh ở trước công viên Thống Nhất được vận hành.

Nguồn: vtv

Bài viết này được đăng tải ngày .

Bình luận

Để lại bình luận